Thị Trường Tiêu Dùng

Hàu nướng vỉa hè giá rẻ hút khách, mang lợi nhuận khủng cho tiểu thương

Những buổi chiều đi làm về, đùng giờ nấu nướng, những hàng hàu nướng vỉa hè Hà Nội dậy mùi thơm lừng giá rẻ, chỉ 5.000đ/con đã hút khách. Nhờ đó mang lại lợi nhuận siêu khủng cho tiểu thương.

Tại một điểm bán hàu nướng vỉa hè trên phố Thượng Đình, Hà Nội, anh Toàn chủ điểm bán cho biết cứ 5 giờ chiều là anh dọn hàng. Trước đó anh chỉ bán hàng online trên mạng nhưng gần đây anh đã chuyển qua bán hàng trực tiếp ở vỉa hè từ 5 đến 8 giờ tối.

“Đồ nghề” bán hàu nướng tương đối đơn giản, gọn nhẹ nhưng rất chuyên nghiệp. Một chiếc xe đẩy bàn inox đặt chiếc bếp nướng. Phía dưới là những khay hàu tách vỏ sẵn kèm hộp gia vị xếp ngay ngắn gọn gàng. Xung quanh đó có vài chục chiếc ghế để sẵn sàng phục vụ thực khách muốn thưởng thức ngay tại chỗ.

Anh Toàn phục vụ khách với hai loại hàu nướng phô mai và hàu nướng mỡ hàng với giá 6.000đ/con. Anh Toàn cho biết anh và chị gái bán hàu chừng 4 năm nay nhưng thường chỉ bán trên mạng và giao cho mối nhà hàng, đợt cao điểm nhất bán được chừng 600 con mỗi ngày.

Anh cho biết anh thấy một số vùng bán hàu nướng vỉa hè đông khách nên anh cũng học theo, chiều đến mang ra vỉa hè đứng bán. Không ngờ rất đắt khách, nhiều ngày cao điểm số lượng hàu anh bán lên đến 2.000 con, chưa kể vẫn bán hàng online.

Với lượng hàu bán ra khủng này, anh Toàn tiết lộ thu nhập cả triệu đồng mỗi ngày cho vài tiếng đứng bán. Tuy nhiên cũng phải đầu tư ban đầu khá lớn. Riêng tiền xe đẩy bàn inox và bếp anh đầu tư hết hơn 10 triệu đồng. Không những thế phải đứng liên tục trong thời gian dài mấy tiếng đồng hồ. Đặc biệt lúc cao điểm anh phải cần thêm nhân lực vì mọi người đi làm về đổ xô vào cùng một lúc.

Với giá bán chỉ 5.000đ/con hàu nướng rất rẻ nên bán cũng dễ, ai đi qua cũng rẽ vào ăn vài con và mua cả chục con mang về.

Tại điểm bán hàu nướng trên phố Mai Dịch, khách xếp hàng dài vòng trong, vòng ngoài quanh xe đẩy nướng hàu. Chưa kể khách ngồi ăn tại chỗ. Mùi hàu nướng quyện mùi phô mai, mỡ hành thơm nức cả dãy đường, kích thích người đi đường.

Chị Huyền, chủ xe đẩy hàu vừa nhanh tay gắp những con hàu lên bếp nướng vừa chia sẻ, chị đã bán hàng online chừng 4 năm nhưng vừa qua thấy rộ hàu bán vỉa hè nên chị cũng triển khai ngay. Không ngờ khách đông đúc nườm nượp hơn cả bán online. Trước đây mỗi ngày bán online, chị bán được chừng 100kg/ngày thì nay số lượng chị bán tăng lên 250kg/ngày.

Tuy nhiên chị Huyền cho biết bán hàng cũng cực nhọc, chị phải dậy từ 4 giờ sáng, nhặt hành lá, phi hành khô, rang lạc và đánh phô mai rồi bổ và rửa hàu, xếp vào khay để phục vụ khách.

Chị cho biết chị cùng 5 nhân lực trong gia đình liên tục làm từ mờ sáng đến 12h trưa mớ xong. Chiều đến chia nhau đi ship, một đám nhân viên thì bán hàng, đẩy xe ra điểm bán.

Hàu nướng có loại size từ 12-14 con/kg; chị Huyền nhập hàu béo từ những vùng Cẩm Phả, Cát Bà, Quảng Yên, Quảng Ninh.

Hàu nướng sẵn chị bán giá 6.000đ/con kèm đủ loại nước chấm sốt hải sản, xì dầu, tương ớt hoặc mù tạt… Mỗi con hàu nướng chị lãi 1.000đ. Mỗi ngày chị bán được chừng gần 2.000 con hàu, thu lãi trên dưới 2 triệu đồng.

Tuy thế chị và đội ngũ nhân lực cũng phải cật lực làm việc từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Chị Lan, rẽ vào hàng hàu nướng trên chợ Thịnh Liệt mua 20 con về, giá chỉ 6.000đ/con với đầy đủ gia vị, sốt và nước chấm. Chị cho biết giá này rất hợp lý, ăn ngon nên chị đi làm về là rẽ vào quán mua. Bởi tự làm mất thời gian lại nóng nên chị mua về cho cả nhà thưởng thức rất tiện lợi.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Xử lý châu chấu Trung Quốc ồ ạt xâm nhập Việt Nam

+ Nông dân Đà Lạt phấn khởi vì rau củ tăng giá mạnh

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: