Thị Trường Tiêu Dùng

Giật mình phía sau những loại thực phẩm, đồ uống bắt mắt, thơm ngon hút người dùng

Nhiều loại thực phẩm, đồ uống vỉa hè giá rẻ, bắt mắt hút người tiêu dùng nhưng để có lợi nhuận trong những sản phẩm giá rẻ ấy người tiêu dùng không hề biết người bán đã dùng chiêu trò gì. Nhiều sản phẩm đến người dùng thơm lừng, hấp dẫn nhưng sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trà chanh – Thứ đồ uống giá rẻ ngập vỉa hè

Với mức giá chỉ 10.000 – 15.000đ/cốc siêu to khổng lồ, trà chanh trà tắc đang trở thành loại đồ uống hút giới trẻ. Tuy nhiên vì lợi nhuận không ít cửa hàng dùng hóa chất pha chế, thậm chí loại nước để pha trà chưa chắc đã là nước đun sôi để nguội hay nước đóng chai, đóng bình mà là nước lã.

tra

Những đồ ăn vặt thơm lừng ở cổng trường

Cổng trường học bán vô số đồ ăn vặt như xiên cá viên, nem chua rán… hút học sinh. Tuy nhiên ghi nhận tại những cơ sở sản xuất tại Hoài Đức thì những sản phẩm này đóng túi không có nguồn gốc, xuất xứ, những máy móc cáu bẩn với nhiều phụ gia không đảm bảo an toàn.

Khô gà lá chanh cũng là món đồ ăn vặt hút khách. Nhưng không ít cơ sở trà trộn gà thải, gà chết vào sấy khô, tẩm màu, bột không rõ nguồn gốc và quy trình sản xuất cáu bẩn gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Lẩu hóa chất

Nhiều nhà hàng, quán ăn đã sử dụng gia vị lẩu hóa chất nhằm tăng hương vị nhanh chóng cho nồi nước lẩu. Chỉ cần 1 viên là có nồi nước lẩu ngọt ngào, chẳng cần xương, thịt hay thực phẩm tạo ngọt nào khác. Do vậy chỉ cần 5 phút là xong nồi nước dùng rẻ như cho phục vụ nhu cầu thực khách.

Ếch nhiễm sán

Lẩu ếch là món ăn ưa chuộng của nhiều người. Những món ếch vàng suộm thơm ngon bắt mắt. Nhưng người tiêu dùng hãy cẩn trọng bởi nồi lẩu đó có thể được chế biến từ ếch đông lại nhập khẩu nhiễm sán. Mức giá của ếch nhập này siêu rẻ chỉ 35.000đ/kg, mang lợi nhuận cao gấp đôi, gấp rưỡi cho thương lá. Nhưng chất lượng loại ếch này tương xứng với giá thành của nó, tồn dư chất tăng trọng trong ếch, thậm chí nhiễm sán.

Set lẩu chỉ 59k

Set lẩu quảng cáo lẩu tok nhập Hàn Quốc giá chỉ 59k cho 2 người ăn với đầy đủ nguyên liệu tôm, cá, mực… đang ngập tràn chợ mạng hút giới trẻ. Sự thật đằng sau nồi lẩu giá rẻ này sẽ khiến nhiều người đã dùng không khỏi giật mình khi toàn bộ nguyên liệu đều là hàng giá rẻ nhập Trung Quốc. Tất cả được đóng gói không nhãn mác, nguồn gốc hay hạn dùng…

Sự thật tôm hùm giá chi 28.000đ/con

tom

Trong khi loại tôm hùm Alaska nhập khẩu đang tăng mạnh nhưng thị trường lại xuất hiện một loại tôm hùm giá siêu rẻ, chỉ 28.000đ/con. Do gái rẻ loại tôm này rất hút người tiêu dùng và tôm luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Thực tế đây không phải tôm hùm nhập khẩu mà là loại tôm hùm ngất có xuất xứ từ Nha Trang. Chúng được cấp đông và lưu thông trên thị trường. Loại tôm hùm này còn gọi là tôm hùm mini vì size rất nhỏ, chỉ 70-100gram/con tức chừng từ 12-15con/1kg.

Quảng cáo

%d bloggers like this: