Tin Tức Thủy Sản

Giá tôm giảm giúp các nhà nhập khẩu của Mỹ liên kết lại với nhau

4102_gia-tom-giam

Giá tôm giảm giúp các nhà nhập khẩu của Mỹ liên kết lại với nhau

1 trong những nhà nhập khẩu tôm tại Mỹ xem xét thành lập hội đồng về tiếp thị tôm và được thúc đẩy bởi 1 phần do các dữ liệu về doanh số bán tôm chưa cung cấp kịp thời và sự biến đổi tiêu cực trên thị trường.

Ở trong Hội nghị Dự báo toàn cầu dành cho giới lãnh đạo Nuôi trồng Thủy sản 2018 hiện nay ở Guayaquil, Ecuador thì giám đốc điều hành Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu cùng giám đốc điều hành đại diện cho nhà nhập khẩu tôm với chuyên gia ngành tôm thảo luận về hình thành của hội đồng tiếp thụ cho tôm nuôi.

Đơn vị này đã được mọi người tiến hành đê xuất, có cấu trúc gần giống Hội đồng tiếp thị bơ Haas, gồm có đánh giá đối với mọi loại tôm nhập khẩu, tiếp đó là có thể dùng để thu nhập, dự báo các dữ liệu và tiếp thị.

Chọn lựa khác được thảo luận ở Goal liên quan tới tổ chức tiếp thị tôm trên toàn quốc một cách tự nguyện, có thể thu thập các dữ liệu cũng như kinh phí trong ngành công nghiệp giúp tiếp thị.

Giá tôm giảm thúc đẩy các nhà nhập khẩu Mỹ liên kết với nhau

Ông George – chủ tịch GAA George Chamberlain cho biết, vấn đề mà họ nhận thấy trong các năm vừa qua chính là giá tôm giảm mạnh vào các tháng vừa qua. Bên cạnh đó, có nhiều sự chú ý, quan tâm và cả tin đồn ở trong hoạt động về nuôi tôm ràng mức giá thấp đó sẽ vẫn còn tiếp tục trong thời gian tới, thậm chí trong năm sau.

Giám đốc của Viện Hệ thống thực phẩm bền vững ở trường Đại học Florida, ông James Anderson cho biết: Hơn nữa, sản lượng về tôm nuôi dự kiến tăng khoảng tới 6% cho mỗi năm trong khoảng 3 năm đến.

Tương tự như trong trường hợp mặt hàng nông sản cùng với nhiều hải sản khác thì khi tình trạng đang bị dư thừa cung diễn biến phổ biến, giảm giá, nhu cầu tăng cao nên thị trường nhập khẩu đang dần đi vào sự ổn định. Nhưng điều này sẽ không thường xảy ra đối với thị trường nhập khẩu tôm cung cấp tới 98% số tôm nguyên liệu bán trên thị trường Mỹ.

Chamberlain cho biết, số lượng tôm sản xuất hiện nay không bền vững nên người mua nói rằng họ đagn có những do dự để đưa ra sự thay đổi các thực đơn. Và chuyện gì sẽ diễn ra, xảy ra nếu như giá tôm thấp được sửa trong ngày mai.

Chủ tịch Raleigh, Travis Larkin ở Bắc Carolina – nhà nhập khẩu, nhà sản xuất tôm cho biết: Nuôi tôm nguyên liệu trở nên vô cùng hiệu quả, thân thiện và gần gũi với môi trường, rất ít bệnh, nhờ vào việc sản xuất hiện đại, tiên tiến.

Larkin cho hay, khi mọi người xem loại thịt bò chính là ăn tối, thịt heo và sữa cùng thịt trắng thì hiệp hội nghĩ về tất cả những gì làm được sẽ làm nhằm tăng cường về tôm. Với sự cạnh tranh cho ngành tôm không phải là các hải sản khác mà nó chính là Protein ở trên đất liền, chẳng hạn như là thịt heo, thịt gà.

Chambrlain cho biết, trong ngành công nghiệp như thế thì việc thu thập các dữ liệu cũng như tiếp thị tôm đang được quản lý chưa hiệu quả. Mọi người trong hội đồng đều không có các dữ liệu thống kê, chưa có kế hoạch đối với sự di chuyển, các cách về mở rộng được nhu cầu.

Ông Larkin là một trong các thành viên của ủy ban được thành lập ở Goal đã cho biết là mục tiêu của tổ chức về tiếp thị tôm chính là tăng cường và thúc đẩy được thị trường. Do đó sự tăng trưởng về sản xuất tôm có thể sẽ được duy trì một cách hiệu quả. Trong tổ chức vẫn còn nhiều thành viên khác.

Larkin đã cảnh báo cuộc thảo luận của hội đồng về tiếp thị tôm, nhóm tự nhiên mới trong giai đoạn vẫn còn là trứng nước. Ông nói: Mọi người chỉ cố gắng xem đó có phải là cơ hội tốt không. Không có gì xảy ra nếu như không có hoạt động mua vào của những cầu thủ lớn. Bên cạnh việc phát triển tập thể, hội đồng về tiếp thị tôm thì ông còn ủng hộ về sự tăng trưởng thị trường tôm toàn diện.

Dù hội đồng đã được Nông nghiệp Mỹ trực tiếp giám sát về mặt nông sản và ủy bna tôm biết rằng USDA sẽ không xem tôm chính là mặt hàng công nghiệp hay nông nghiệp.

 

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: