Tin Tức Thủy Sản

Giá tôm của Ecuador giảm khi xuất khẩu sang Trung Quốc với sản lượng tăng cao

Giá tôm của Ecuador giảm khi xuất khẩu sang Trung Quốc với sản lượng tăng cao

Giá trị của thùng tôm nguyên liệu của Ecuador trung bình vẫn tiếp tục giảm khi mà khối lượng tôm xuất khẩu của Ecuador lại quá lớn vào năm 2019.

Theo như dữ liệu thương mại thì tôm nguyên liệu xuất khẩu vào năm 2019 với giá trị trung bình là 5,76 đô la/kg, trong khi đó giá tôm nguyên liệu của nước Ecuador xuất khẩu tới thị trường Trung Quốc đạt khoảng 5,71 đô la/kg.

Theo như Undercurent News cho biết, diễn biến đó giảm 32% so giá xuất khẩu năm 2014, ghi nhận là năm thứ 3 liên tiếp giảm xuống.

Tại sao mà giá tôm tại Ecuador giảm?

Theo dữ liệu mà phòng Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia Ecuador  (viết tắt là CAN) công bố vào này 20/1 vừa qua đã cho thấy được số lượng tôm nguyên liệu xuất khẩu của nước này vào năm 2019 đã đạt khoảng 635.000 tấn. So với cả năm 2018, xuất khẩu tăng lên 25%, đạt khoảng 634.000 tấn. Tổng giá trị xuất khẩu tôm nguyên liệu của nước Ecuador đã đạt khoảng 3,65 tỷ đô la, tăng lên 14%.

Giá tôm của nước này giảm bởi hiệu suất sản xuất đã được cải thiện nhanh chóng ở các trại nuôi tôm ở đất nước Ecuador cũng như sự tăng trưởng trong việc xuất khẩu sang nước Trung Quốc.

Ở Bangkok, của Thái Lan trong tháng 11 của năm ngoái, Giám đốc nghiên cứu và phát triển trong công ty thủy sản Đan Mạch BioMar Group đã cho biết rằng điều kiện sống, thức ăn nuôi tôm tốt, có nhiều trại giống, thức ăn là yếu tối cải tiến ở Ecuador giúp nuôi tôm diễn ra suôn sẻ, thành công.

Chuyện tăng trường về xuất khẩu tôm nguyên liệu của Ecuador liên quan tới thị trường Trung Quốc, việc xuất khẩu tôm của nước Ecuador tới thị trường này đã tăng lên 252% vào năm 2019.

Theo như CAN cho biết, xuất khẩu tôm nguyên liệu của Ecuador sang thị trường VIệt Nam so với cả cùng kỳ đã giảm 73%, xuống chỉ còn 60.000 tấn bởi thương mại chuyển hướng từ phía cảng Việt nam tới Trung Quốc.

Điều đó diễn ra ngay sau khi cuộc đàm áp từ phía chính phủ của Trung Quốc đối với việc buôn bán nhập khẩu trái phép. Xuất khẩu sang 2 nước tăng đều lên 45% so với cả cùng kỳ, giá trị xuất khẩu tôm nguyên liệu đạt khoảng 2,32 tỷ USD.

Nước Ecuador phụ thuộc vào Trung Quốc đang bị ảnh hưởng trong tháng 9 khi mà chính quyền của Trung Quốc đang chặn nhập khẩu từ nhiều cơ sở chế biến của các nhà xuất khẩu tôm lớn nhất ở nước Ecuador bởi cáo buộc phát hiện được bệnh trong lô hàng tôm xuất khẩu.

Xuất khẩu vào tháng 12/2019 đang giảm mạnh

Việc xuất khẩu tôm nguyên liệu của nước Ecuador giảm vào tháng 12 bởi nhà nhập khẩu Trung Quốc đang hạn chế về tốc độ nhập khẩu để có thể giao hàng vào dịp Tết diễn ra.

Vào tháng 12 thì nước Ecuador đã xuất khẩu tới 48.000 tấn tôm nguyên liệu, giảm khoảng 61.400 tấn vào tháng 12. Và giá tôm trung bình xuất khẩu giảm còn là 5,77 đô/kg.

Nguồn: Internet

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: