Thị Trường Tiêu Dùng

Giá “chát” nhưng đầu vụ, mận cơm vẫn đắt khách

Năm nào cũng vậy, mận cơm xuất hiện đầu mùa luôn là mặt hàng “hot” được các chị em săn lùng. Năm nay mận đầu mùa được bán với giá cao gấp 3-4 lần nhưng các chị em vẫn đua nhau đặt rầm rầm về thưởng thức. Bởi thức quà ăn vặt này rất nhanh hết mùa.

Những ngày này trên khắp các chợ truyền thống tại Hà Nội, mận cơm đầu mùa được bày bán la liệt tại các quầy hàng hoa quả. Dạo qua thị trường cho thấy giá mận cơm đầu mùa dao động từ 85.000 – 95.000đ/kg, mức giá cao gấp 3-4 lần so với giá mận cơm khi vào chính vụ chỉ 20.000 – 30.000đ/kg.

Chị Mai, một đầu mối chuyên bán mận cơm online chia sẻ, mận đầu mùa này chủ yếu là hàng đến từ Mộc Châu. Năm nay mận cơm Mộc Châu chín sớm hơn những năm trước. Mới tháng 2 dương các mối chủ vườn trên đó đã gọi điện báo có hàng mận chín. Do đó chị Mai tranh thủ lên khảo sát và rao bán trên mạng, không ngờ lại nhận được sự ủng hộ nhiều thế. Có cả mối khách sỉ và khách lẻ chốt đơn rầm rầm. Chị Mai cũng cho biết thêm năm nay giá mận cơm đầu mùa khá cao nhưng lạ vị, chua thanh, rất kích thích vị giác nên hút các chị em công sở văn phòng, chị em nội trợ đặt mua làm thức quà vặt giữa buổi.

Ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội, chị Hương cho biết sau một thời gian dài Tết toàn ăn những thực phẩm ngấy ngán nên khi thấy mận cơm đầu mùa chị đã mua ngay về thưởng thức. Mận đầu mùa giòn tan, vị chua thanh thanh kèm chút chát không đáng kể, ăn kèm muối chấm gia vị cay cay thơm thơm sẽ lan tỏa vị ngọt thơm ấn tượng ất thú vị.

Hằng, một nhân viên văn phòng tại Ba Đình, Hà Nội cho biết các chị em trong cơ quan thấy trên chợ mạng đăng bán rầm rộ mận cơm đầu mùa, kem đĩa muối chấm rất kích thích nên đã rủ nhau mua về thưởng thức. Giá đầu mùa khá cao, so với chính vụ đắt gấp mấy lần nhưng nhìn ảnh là bị kích thích không thể kìm lòng nên các chị em vẫn đặt mua.

Tại các khu chợ truyền thống, các tiểu thương bán hàng hoa quả tiết lộ mỗi ngày cũng bán được 20-30kg mận cơm đầu mùa. Còn những mối sỉ cho biết tiêu thụ mỗi ngày hàng tạ mận cơm.

Giống mận cơm hiện nay trồng phổ biến nhất ở khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc. Mỗi năm mận cơm ra trái một lần vào đầu năm nên ai đã thưởng thức đều háo hức chờ đón. Mận cơm trái bé xinh, tròn với đủ màu sắc xanh, vàng, đỏ. Người ta còn gọi mận này với tên gọi khác là mận thóc.

Cùng là mận cơm nhưng chẳng vùng nào giống vùng nào, ở các vùng đất khác nhau thì mận cơm sẽ có đặc điểm riêng khác nhau. Nếu mận đến từ vùng Lạng Sơn thì hạt nhỏ, rất róc và ăn giòn. Còn mận cơm đến từ vùng Mộc Châu cũng giòn tan, hạt dính hơn chút và có vị chua chua thanh thanh nhiều hơn chút.

Những thức quà đầu xuân “giải ngán” này có vẻ như đang rất hợp lòng chị em. Do vậy dù có giá “chát” nhưng cũng chẳng ảnh hưởng đến cơn thèm thuồng mà chị em phải thỏa mãn ngay với mận cơm đầu mùa.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Dịch vụ osin hét giá trên trời, chị em nội trợ bấn loạn

+ Trái vú sữa lạ mang về tiền tỷ cho anh nông dân

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: