Hà Nội: Vào năm 2017, công viên hồ điều hòa Nhân Chính sẽ được hoàn thành

Hà Nội: Vào năm 2017, công viên hồ điều hòa Nhân Chính sẽ được hoàn thành

Dự án công viên hồ điều hòa Nhân chính là một dự án mà người dân Thủ Đô rất quan tâm, tới nay, nó đã chính thức được khởi công.

Ông Hoàng Trung Hải, bí thư thành phố Hà Nội đã đến tham dự, chính thức khởi công cho dự án này ssu nhiều lý do. Và dự kiến thời gian hoàn thành sẽ nằm trong 1 năm cùng tổng mức đầu tư là gần 300 tỷ đồng được ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân làm nhà đầu tư.

Côn viên này được xây dựng ở trên khu đất có diện tích rộng lớn là 13,2 hecta nằm ở phường Thanh Xuân Bắc,  1 phần nằm ở Trung Hòa của quận Cầu Giấy. Đây là công iên nằm ở giữa 3 dự án lớn là khu đất Đông Nam Trần Duy Hưng, Mandarin Garden và Thăng Long Number One.

giua-nam-2017-cong-vien-ho-dieu-hoa-nhan-chinh-ha-noi-se-hoan-thanh

>> bán nhà quận 9 mặt tiền

Dự án bao gồm có 3 phân khu chức năn gồm hồ điều hòa với diện tích khoảng 8 ha, công viên xanh giải trí và vui chơi kết hợp với các hoạt đông thể thao ở ngoài trời, đường dạo bộ …

Trước đây thì dự án công viên này được thành phố tiến hành phê duyệt và quy hoạch xây dựng thành tổ hợp công viên giải trí nhằm kết nối nhanh với kinh doanh thương ại và năm 2009 thì giao cho Vina Megastar triển khai dự án và đầu tư.

Lúc đó thì tập đoàn này đầu tư dự kiến khoảng 2.596 tỷ đồng đến cho dự án cùng công trình ngầm vui, giải trí, thương mại kết hợp cùng dịch vụ công cộng ở trên mặt đất. Nhà đầu tư hứa hẹn sẽ tiến hành khởi công vào 2011, dự kiến sẽ hoàn thành vào 3 năm tới.

Tuy nhiên tới 2013 thì ông chủ của tập đoàn này mắc vào vòng lao lý và dự án bị lỡ hẹn. Số phận công viên điều hòa Nhân Chính được nhen nhóm lúc tập đoàn BĐS Ocean Group này quan tâm tới dự án do nằm ngay sát công viên. Tuy nhiên, chủ tịch của tập đoàn này cũng vướng vào vòng pháp luật.

Trước khi tiến hành khởi công, dự án này được trung tâm quỹ đất của quận Thanh Xuân ký hợp đồng về thuê đất cùng 14 đơn vị thì trong đó có tới 9 đơn vị là kinh doanh sân bóng và 5 đơn vị là thuê để làm bãi gửi xe

 

HNHOUSING.com : Nơi tư vấn cho thuê chung cư golden land, giá rẻ nhất hiện nay. Tổng hợp các căn hộ cho thuê tốt nhất hiện nay

Nguồn: Internet

Tin Tức Bất Động Sản