Thị Trường Thực Phẩm

Có gì ở loại nấm Nhật đắt ngang nhân sâm được chị em nội trợ “săn lùng”?

Với mức giá lên tới 8.6 triệu đồng mỗi kg, loại nhấm Nhật mang tên Oita dù có giá cao nhưng vẫn được các chị em nội trợ Việt săn lùng tìm mua. Loại nấm này có hương hương vị thơm ngon đặc trưng và được trồng trên loại gỗ quý, thu hoạch số lượng không nhiều.

Trồng từ những loại gỗ quý nên ngoài hương vị thơm ngon, loại nấm Oita này còn có tác dụng tốt, chữa bệnh rất hiệu quả.

Loại nấm này vẻ bề ngoài nhìn tương tự như nấm hương hay nấm Đông Cô, chúng được sử dụng như một loại ra gia vị hàng ngày. Do vậy, chị em nội trợ mua nấm Nhật về chế biến các món rau gia vị như xào rau cải, sốt đậu hay hầm gà… Loại nấm này dễ chế biến, thích hợp nhiều món ăn và thích hợp mọi bữa tiệc cũng như bữa cơm hàng ngày của gia đình.

nam

Chủ một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu bán loại nấm Nhật này cho hay, loại nấm này cũng giống nấm hương Việt nhưng quy trình trồng thì hoàn toàn khác. Nấm Nhật này được trồng từ bịch phôi, cấy trên lỗ đục ở cây gỗ sồi nhằm đảm bảo nấm được sinh trưởng phát triển giống tự nhiên nhất.

Loại gỗ sồi trong rừng được chọn cấy phôi nấm vì đây là loại gỗ tốt nhất, chất lượng cao cấp nhất. Oit là một tỉnh miền Nam nước Nhật với bạt ngàn những rừng gỗ sồi, rất nổi tiếng về trồng nấm. Do cấy phôi trồng trên gỗ sồi nên sản lượng loại nấm này khá hạn chế nhưng chất lượng vượt trội hơn hẳn so với loại nấm khai thác phổ thông từ tự nhiên khác. Đó là lý do giá của loại nấm Nhật này lại cao vào hàng top đắt đỏ nhất.

Những người bán loại nấm nhập khẩu này quảng cáo về tác dụng của chúng chữa nhiều bệnh như phòng ngừa ung thư, giúp trắng da, đẹp da, mờ sẹo thâm, đốm đồi mồi trên da và dinh dưỡng rất cao.

nam 1

Tại Nhật Bản, loại nấm Oita này được các nhà sản xuất chọn cấy phôi trên những cây sồi trong rừng, cho chất lượng tốt, gỗ dày cho nấm có hương vị đặc trưng, thơm. Vào mùa xuân và thu, loại nấm này dày và thơm nên thường được chọn là mùa thu hoạch.

Cầm trên tay túi nấm Nhật vừa mua ở cửa hàng thực phẩm sạch, chị Hương (Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ, trong một lầng sang Nhật công tác, chị được nếm hương vị của loại nấm này và thấy rất thích. Sau khi về nước, chị nhờ người bạn Nhật đặt về làm quà, cả nhà chị và những người thân được biếu đều thích hương vị loại nấm Oita đó. Khi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu chị thường mua có nhập loại này chị đều đặt cho gia đình thưởng thức. Đặc biệt khi hương vị của nấm mùa xuân rất thơm ngon. Chị thường đặt mua 1kg mỗi lần. Chị cho biết có thể chế biến đa dạng món ăn từ nấm Nhật. Đặc biệt khi có khách đến, chị thường đãi khách món gà hầm nấm, ai thưởng thức đều thích vị ngọt thanh, thơm mát tự nhiên của loại nấm Nhật này.

Chia sẻ về loại nấm Nhật, chủ cửa hàng thực phẩm nhập khẩu trên đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội cho hay, loại nấm Nhật này có giá cao nên cửa hàng chỉ nhập theo đơn đặt hàng của khách. Hàng về đến đâu trả hết khách đến đó, không có hàng dư lại.

Quảng cáo

%d bloggers like this: