Thị Trường Tiêu Dùng

Trứng cá tầm lên ngôi mùa đại tiệc cuối năm!

Mỗi bữa tiệc trứng cá tầm phải tiêu tốn hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn được nhiều đại gia lựa chọn để thể hiện đẳng cấp trong thiết đãi đối tác và bè bạn.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm

Với thời điểm thường trong năm thì mỗi tháng chỉ có 20 khách đặt nhưng thời điểm cuối năm này con số tăng lên gấp 2, 3 lần. Đại gia đã chọn tiệc năm trước thì thành lệ, năm sau không thể bỏ.

Một chủ doanh nghiệp cung cấp chia sẻ, nếu khách muốn đặt trứng cá tầm cho tiệc cuối năm thì phải đặt trước đó 2 tháng. Họ sẽ chọn cá đến độ to, béo, ngon cho chất lượng trứng cao vào vùng chăm sóc đặc biệt, chờ ngày khách lấy. Cá được chuyển bằng đường hàng không và khi lên bàn tiệc cá vẫn tươi sống.

Giai đoạn trứng cá ương là giai đoạn cho nhiều dưỡng chất và ngon nhất. Với 4 giai đoạn hình thành trứng cá tầm thì ở đầu giai đoạn 4 là chất lượng trứng hoàn hảo. Nếu lấy cuối giai đoạn 4 trứng già dễ vớ nát và không nhiều dinh dưỡng.

Trong mọi loại trứng cá muối, trứng cá tầm muối có giá thành cao nhất, được phương Tây ưa thích và những người muốn tìm nguồn thực phẩm bổ dưỡng.

Các chất acginin, histidin và các chất omega, lysine… có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch và chống trầm cảm và lưu thông máu. Do vậy, giới nhà giàu tìm kiếm trứng cá tầm để cơ thể được bổ sung dưỡng chất, luôn khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, không mắc gout, mỡ máu hay tiểu đường như những thực phẩm khác.

Thưởng thức trứng cá tầm sành điệu nhất là mổ cá tại bàn ăn. Trọng lượng cá từ 15-20kg/con và trứng vào đầu giai đoạn 4. Mổ cá tại bàn, muối trứng và ăn luôn giúp tươi ngon, không qua khâu bảo quản, rất tốt cho sức khỏe. Thông thường các đại gia mua trứng cá tầm đóng hộp còn khi có tiệc thì mua về mổ tại bàn.

Hiện khu vực Tây Nguyên nuôi cá tầm nhưng mỗi con 4-5 năm mới cho trứng. Con nhiều sẽ được 3kg trứng và con ít chỉ được 1kg. Một con cho 3kg trứng sẽ đãi tiệc khoảng 100 khách cùng các món khác và giá khoảng 5.000-10.000USD.

Thường trong tiệc có cá tầm, mỗi người chỉ ăn chừng 2 thìa cà phê, ăn nhiều hơn sẽ bị xem là thiếu lịch thiệp. Đồ ăn kèm phải ít vị để tránh mất mùi hương của trứng cá.

Thưởng thức trứng cà tầm khi còn lạnh. Cá vừa mổ, trứng được muối và ướp lạnh rồi xúc từng thìa nhỏ đặt lên mu bàn tay thực khách cho quen độ lạnh và từ từ đưa lên miệng thưởng thức.

Rượu đi kèm trứng cá tầm là vodka Nga. Nhấp ngụm rượu để sạch khoang miệng, khi đưa trứng cá tầm vào miệng sẽ cảm nhận được hương vị thuần khiết của nó.

Đàn cá tầm nước ta đang tuổi cho trứng khá lớn nhưng sản lượng chưa cao. Chủ yếu trứng cá đang phục vụ trong nước và một số khách du lịch. Trứng cá tầm dao động mức giá 18-25 triệu đồng/kg. Trứng cá đóng hộp 30gram giá 800.000đ và 50gram giá 1.22 triệu đồng, tầng lớp trung lưu cũng có thể thưởng thức.

Tận dụng lợi thế tại khu vực hồ thủy điện để nuôi cá tầm rất tốt. Sản lượng cá tầm đang được đẩy mạnh, đặc biệt là cá cho trứng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: