Thị Trường Tiêu Dùng

Tôm hùm đông lạnh Canada giá rẻ được ưa chuộng

Giờ đây, không cần tới tiền triệu, chỉ với 240.00đ là các bà nội trợ có thể mua được tôm hùm đông lạnh Canada nặng nửa ký. Chẳng cần chờ đợi, chỉ cần đặt mua là có ngay trong ngày.

Máy đo nồng độ oxy hòa tan

Máy đo oxy hòa tan

Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Chị Mai (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, tôm hùm Canada có nhiều loại, nhiều mức giá khác nhau nhưng chị thường mua loại có giá 240.000đ/con với trọng lượng khoảng nửa ký. Đây là loại tôm đông lạnh, nướng chín nhanh. Với loại to trên dưới 1kg thì giá cũng chỉ 490.000đ/kg, chị chỉ mua khi gia đình đông và ăn món hấp.

Gia đình chị đã chọn ăn món tôm nay chừng nửa năm nay, chất lượng ngon, thịt nhiều, giá lại hợp lý. Chị cho hay, giá tôm này rẻ hơn cả tôm hùm và tôm sú mẹ.

Dạo qua khu chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy – Hà Nội), chị Hương đang cầm trên tay 3 chú tôm hùm to khoe với chúng tôi, chị đặt 3 chú tôm này cho ngày cuối tuần gia đình ăn món hấp và nướng.

Trước đây, mỗi lần muốn ăn tôm hùm lại phải tính toán bởi phải chi tiền triệu nên dù thích thì mỗi năm gia đình chị cũng chỉ đôi ba lần chi tiền để ăn. Nhưng, khoảng đầu năm nay, các cửa hàng hải sản nhập tôm hùm Canada đông lạnh giá rẻ nên sau khi thử thấy ngon, chị đã mua thường xuyên hơn. Tháng nào nhà chị cũng ăn ít nhất 2 lần, không thì ăn hàng tuần.

Anh Minh (Mỹ Đình – Từ Liêm) chia sẻ, trước gia đình anh muốn ăn tôm thì hay chọn mua tôm sú, chứ tôm hùm thì chưa bao giờ dám thử vì dành cho giới nhà giàu, giá đắt. Gần đây, các cửa hàng giới thiệu cho anh biết món tôm hùm đông lạnh Canada với giá ngang tôm sú thôi hay mua, thử thấy ngon nên nhà anh chuyển hẳn sang món tôm này.

“Không chỉ rẻ, mà thích ăn lúc nào đặt hàng cái là họ giao đến ngay, không phải mất công lựa những ngày có tôm ngon mới được ăn mà lại không phải dịp mình mong muốn”, anh Minh chia sẻ.

Dạo qua các chợ, chúng tôi thấy các cửa hàng hải sản bán nhiều tôm hùm Canada, không những thế, các chợ online cũng rao bán đủ loại tôm hùm tươi và tôm hùm đông lạnh nhập Canada.

Mức giá các loại tôm Canada đông lạnh nhập khẩu này cũng chỉ từ 450.000-650.000đ/kg và được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng lựa chọn vì giá rẻ, hợp lý. Dạo qua cửa hàng chuyên hải sản tại P.13 (Bình Thạnh, TPHCM) đang rao bán tôm hùm đông lạnh Canada giá 450.000đ-550.000đ/kg với trọng lượng 1-3kg/con. Trên một số nick Facebook, tôm hùm loại nửa ký được rao bán với mức giá 240.000đ/kg và loại từ 1-1.5kg là 490.000đ/kg.

Ở mức giá bán này, giá tôm hùm đông lạnh Canada đang chiếm ưu thế cạnh tranh hơn tôm hùm trong nước, giá tôm trong nước đang ở mức 700 nghìn đến 3 triệu đồng.

Anh Sơn, chủ cơ sở hải sản chợ Thành Công (Ba Đình – Hà Nội) chia sẻ, tôm hùm đông lạnh Canada hiện đang là loại tôm bán chạy nhất ở cửa hàng anh. Nhiều chị em nội trợ ưa chuộng, hơn nhiều loại tôm sú tươi.

Anh cho hay, trước đây nói đến tôm hùm là nói đến giới thượng lưu. Nhưng giờ thì món tôm hùm đông lạnh Canada này có giá rẻ, thịt thơm, ngon, chắc nên hút khách.

Đa phần khách mua tồm này đều trở thành khách quen, có khách tuần nào cũng mua 2-3 con, loại nhỏ hơn 1kg, loại to thì trên 1kg. Mỗi tuần cửa hàng anh tiêu thụ 60-70kg tôm loại này, những ngày cuối tuần còn có thể đạt hơn 1 tạ/ngày.

Loại tôm này nguồn cung lại dồi dào, với loại tôm đã hấp và cả tôm sống đông lạnh. Một đầu mối hải sản tại TPHCM cho biết, có thể cung cấp cả chục tấn mỗi tháng, giá chỉ từ 450.000 – 550.000đ/kg.

Quảng cáo

%d bloggers like this: