Thị Trường Thực Phẩm

Thực phẩm hôi thối trữ đầy kho thành món nướng trong quán nhậu

Vừa qua tại Hà Nội, công an quận Hai Bà Trưng đã kiểm tra và phát hiện một kho chứa tập kết số lượng hàng hóa lớn gồm sụn gà, sụn lợn đang bốc mùi mà không có nguồn gốc, xuất xứ.

Máy đo nồng độ oxy hòa tan

Máy đo oxy hòa tan

Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Cơ quan thông tin cho hay, ngày 27.10, công an quận Hai Bà Trưng đã cùng đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện một cơ sở và tiến hành tạm giữ một khối lượng lớn thực phẩm của cơ sở này không chứng minh được giấy tờ, nguồn gốc cũng như hóa đơn bán hàng, thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đó là số thực phẩm tại một kho chứa lớn tại số 46 phố Thanh Nhàn (P. Thanh Nhà, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội). Số hàng đã bị cơ quan chức năng tạm giữ. Kho hàng được phát hiện nằm tại khu vực khuôn viên của công viên Tuổi Trẻ, chủ kho hàng được xác định là Phạm Thị Hiền (sinh năm 1990) trú tại phường Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho chứa hàng đó gồm 24 mặt hàng thực phẩm khác nhau. Trong đó chủ yếu là sụn gà, sụn lợn, chân gà, mực một nắng, lòng non… các thực phẩm chủ yếu được đưa vào các quán nhậu, quán nướng bình dân. Lúc này thì chủ cơ sở hoàn toàn không thể xuất trình giấy tờ nào về nguồn gốc các loại thực phẩm, giấy đảm bảo an toàn thực phẩm hay hóa đơn chứng từ nào cho cơ quan chức năng

Chủ kho hàng là Phạm Thị Hiền đã khai nhận về nguồn gốc thực phẩm trong kho của mình là được nhập từ các mối buôn tại Lào cùng nhiều tỉnh lân cận. Sử dụng hình thức xé nhỏ lẻ thành các gói để giao theo số lượng đặt hàng của nhà hàng khi gọi.

Cùng với thực phẩm là công cụ, dụng cụ để phục vụ công tác đóng gói như 6 máy hàn miệng túi; 1 chiếc máy đóng gói hút chân không; 300kg túi bao bì to nhỏ các loại để phục vụ đóng gói chia túi theo đơn đặt hàng.

Tại hiện trường khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã thấy trong kho chứa thực phẩm đã bốc mùi ôi thiu, thối vô cùng khó chịu. Ngoài kho chứa không có biển hiệu, không dấu hiệu gì có thể nhận biết đây là kho chứa hàng thực phẩm. Toàn bộ số hàng được cơ quan chức năng tạm giữ nhằm xác minh và tiến hàng xử phạt theo quy định của pháp luật.

Thời điểm trước đó ngày 10.4, cơ quan thông tin cũng đưa tin Phòng cảnh sát môi trường – CA Đà Nẵng đã phát hiện và kiểm tra số nhà 29 đường Hoàng Văn Thái (Liên Chiểu – Đà Nẵng) có xe tải chở 600kg sụn gà. Số hàng này do tài xế xe tải tên Phạm Thanh Hoàng chở từ Huế vào.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện số sụn gà được chia ra các túi nilon, để trong thùng carton, tất cả đều không nhãn mác, không có nguồn gốc xuất xử sản phẩm, bao bì in toàn tiếng nước ngoài, không có tên nhãn phụ. Khi kiểm tra, tài xế không có bất kỳ giấy tờ nào chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ hợp lệ cho sản phẩm. Tài xế khai nhận là do người thuê chuyển từ Huế và Đà Nẵng.

Trước thực trạng thực phẩm ôi thiu được “phù phép” thành thực phẩm thơm ngon trong các quán nướng, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi lựa chọn quán ăn.

Quảng cáo

%d bloggers like this: