Thị Trường Tiêu Dùng

Sâu cỏ – Quà Tết thượng hạng giá trị bằng căn hộ hơn 2 tỷ

Sâu cỏ, đó chính là tên gọi của một loại thảo dược vô cùng quý hiếm xuất thân từ vùng Tây Tạng – Đông trùng hạ thảo. Để sở hữu món quà Tết thượng hạng này, mỗi kg, người dùng phải chi số tiền lên tới hơn 2 tỷ đồng và không phải lúc nào cũng có, phải đặt hàng trước cả năm mới có.

Máy đo độ mặn

Máy đo độ mặn giá rẻ

Bút đo độ mặn

Trong vô số các giống đông trùng hạ thảo khác nhau thì sản phẩm có nguồn gốc Tây Tạng được đánh giá cao hơn cả. Bởi chúng không đơn thuần có nguồn gốc từ thực vật mà nó là sâu cỏ, tức vừa là thực vật vừa là động vật. Với hàm lượng dưỡng chất cao, đông trùng hạ thảo Tây Tạng từ lâu đã được đánh giá như là loài “tiên dược”.

Vùng núi Tây Tạng, nơi loài đông trùng xuất hiện có độ cao từ 4.500-6.000m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình quanh năm trên vùng đất này từ 0-3 độ, hầu như không có con người sinh sống. Với điều kiện ấy, môi trường hoàn toàn trong lành, không bị ô nhiễm bởi bất kỳ nguồn nào, một điều kiện tuyệt vời cho đông trùng hạ thảo sinh sôi, phát triển và hấp thu những dưỡng chất tinh túy từ thiên nhiên.

Bởi những giá trị thượng hạng của chúng mà dù có giá đắt hơn vàng ròng nhưng giới nhà giàu vẫn săn lùng đặt mua.

Tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo có vô số loại, thông thường chỉ khoảng từ 500-700 triệu đồng/kg. Nhưng đông trùng hạ thảo nguồn gốc Tây Tạng giá thấp nhất khoảng 700 triệu đồng/kg và cao nhất lên tới 2.2 tỷ đồng/kg, tương đương giá trị của một căn hộ.

Chị Hà Anh, chủ một thương hiệu chuyên phân phối đông trùng hạ thảo tại TPHCM chia sẻ, càng vào thời điểm dịp cận Tết, giá đông trùng càng cao và khan hiếm do lượng người đặt mua làm quà biếu tăng cao.

Hiện, giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại rẻ nhất cũng có giá tới 7 triệu đồng/10gram (khoảng từ 60-65 con). Với chất lượng tăng dần, giá đông trùng hạ thảo Tây tạng cũng tăng lên các loại có mức giá 8.5 triệu đồng/gram; loại 10 triệu đồng/10gram; loại 12 triệu đồng/10gram; loại VIP có giá 16 triệu đồng/10gram và loại đặc biệt thượng hạng có giá lên tới 22 triệu đồng/10gram (từ 18-20 con).

Thời điểm này những loại thông thường thì shop chị sẵn hàng còn những hàng VIP và hàng thượng hạng thì chị Hà Anh không nhận đặt nữa. Bởi hàng này rất hiếm, phải đặt trước mà không phải lúc nào cũng có nên có tiền cũng chưa chắc đã mua được. Các đại gia cần mua đều đặt tiền trước, nếu có hàng chị sẽ thông báo.

Tại shop của chị hiện đang có 2.5kg đông trùng hạ thảo loại thượng hạng với giá 2.2 tỷ đồng/kg. Số lượng này là của 6 khách hàng đã đặt mua làm quà biếu Tết. Chị phải gom cả năm nay giờ mới đủ.

Anh Hoàng, một chủ shop đông trùng hạ thảo Tây Tạng (TPHCM) chia sẻ, để đặt được loại như mong muốn từ loại A (22-30 con/10gram) đến hàng thượng hạng, khách phải thanh toán toàn bộ 100% tiền hàng cần lấy cho shop.

Loại thượng hạng rất hiếm, mỗi lần săn được rất ít, thậm chí không có. Do vậy khách lấy cần đặt toàn bộ tiền, có là anh gom dần cho đủ trả khách.

Năm nay anh có nhiều mối hơn nên cũng tự tin hơn, có thể áng chừng hẹn được khách lịch lấy.

Nhiều tài liệu Y học đã chứng minh đông trùng hạ thảo là nguồn thuốc quý. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một vị thuốc có thể hỗ trợ chữa trị một bệnh nào đó, không có vị thuốc nào có thể là thần dược. Nên đừng quá sùng bái để chúng bị thần thánh hóa và đẩy giá lên cao.

Đặc biệt đông trùng hạ thảo Tây Tạng vô cùng hiếm nhưng nhu cầu thị trường quá lớn nên người mua phải hết sức cẩn trọng bởi rất dễ mua phải hàng giả.

Quảng cáo

%d bloggers like this: