Thị Trường Tiêu Dùng

Mars thu hồi tất cả sản phẩm kẹo chocolate trên toàn cầu

Theo báo cáo ban đầu, hàng triệu thanh chocolate bị cho là không đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng tại 55 nước sẽ bị thu hồi sau khi một khách hàng Đức phát hiện mảnh nhựa màu đỏ trong thanh kẹo Snickers hồi tháng trước.

Số kẹo trên được bán chủ yếu ở các nước châu Âu như Đức, Pháp, Anh và một số quốc gia châu Á khác trong đó có Sri Lanka và cả Việt Nam…

Một đại diện của Mars tại Hà Lan cho biết do không thể đảm bảo rằng chỉ có kẹo Snickers có nhựa, hãng buộc phải thu hồi toàn bộ sản phẩm vì không muốn bất cứ loại nào trên thị trường có thể không đạt chỉ tiêu chất lượng.

Ngoài những loại kẹo trên, hãng cũng thu hồi cả các hộp kẹo phiên bản Lễ hội còn hạn sử dụng từ 19/6/2016 đến 8/1/2017. Mặc dù chưa thông báo cụ thể số kẹo bị thu hồi, song hãng cho biết chỉ riêng tại Hà Lan, đã có khoảng 4 triệu thanh chocolate được thu hồi.

Trong thông báo cùng ngày, hãng kẹo nổi tiếng của Mỹ này cho biết họ đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan an toàn thực phẩm liên quan đến vấn đề này.

Phát ngôn viên của Mars từ chối công khai mức thiệt hại có thể gây ra cho hãng sau sự cố trên. Trước đó, năm 2014, Mars cũng tự nguyện thu hồi một lô sản phẩm kẹo chocolate M&M chứa bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng.

Mars có trụ ở tại Mount Obive, bang New Jersey, Mỹ, là một trong những hãng thực phẩm lớn nhất thế giới với 29 thương hiệu chocolate, và doanh số bán hàng toàn cầu đạt 33 tỷ USD năm 2015./.

Loan Nguyễn – Thị Trường 60sKênh Tin tức thị trường tiêu dùng tổng hợp và nhanh nhất hiện nay

 Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

VP 1: Khu đấu giá Vạn Phúc - Tố Hữu, Q Hà Đông – Hà Nội
VP2: Kho Kim khí 53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Điện thoại : 04. 8.5892.918 - Fax : 043.3.560.129
Hotline: Mr Hoàn - 0983.436.161
Email: thepcongnghiep1@gmail.com
Website: www.thepcongnghiep.com.vn


Những sản phẩm chính

QUANG CAO

Video

%d bloggers like this: