Thị Trường Tiêu Dùng

Khi người đẹp được mang ra làm “mồi câu”!

Lâu nay chúng ta thường thấy các thương hiệu khi ra chiến dịch truyền thông, quảng bá cho sản phẩm đều gắn với những tên tuổi diễn viên nổi tiếng hoặc trai xinh, gái đẹp trong làng điện ảnh. Tùy độ “hot” của tên tuổi mà mức”giá” cũng khác nhau. Nhưng đến khi không may sản phẩm của thương hiệu đó bị cơ quan chức năng kiểm tra, phanh phui sự thật về hàng nhái, hảng dởm thì trai xinh, gái đẹp đều cho rằng mình vô can, chỉ là nạn nhân.

Máy đo nồng độ oxy hòa tan

Máy đo oxy hòa tan

Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Đặc biệt khi mạng xã hội, trao lưu a dua, chạy đua theo sản phẩm của nhân vật nổi tiếng đang sử dụng càng khiến các “người đẹp” có đất dụng võ. Đâu đâu các nhân vật có tên tuổi hoặc chưa nổi danh nhưng có chút nhan sắc đều chạy xô vào mảng làm đại sứ quảng cáo sản phẩm cho thương hiệu. Chỉ cần vài giây đến vài phút bên thương hiệu, nhãn hàng với vài lời ca tụng sản phẩm là “người đẹp” có thể nghiễm nhiên đút túi từ vài triệu, vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng.

Kiếm tiền từ mạng ảo

Với Facebook cá nhân,nơi mạng xã hội ảo nhưng những người đẹp càng nổi tiếng với lượng fan hâm mộ cùng những người theo dõi càng nhiều sẽ càng được “giá” trong quảng cáo, các doanh nghiệp sẽ mạnh tay chi với cát sê cao.

Sau bộ phim được coi là gây “ức chế” cho khán giả Việt “Sống chung với mẹ chồng”, cô nàng diễn viên B.T đột nhiên trở nên nổi tiếng với lượng fan hâm mộ cùng những người Follow tăng đột biến. Nhờ đó, hàng loạt các thương hiệu đã đặt hàng nữ diễn viên quảng cáo cho sản phẩm của mình. Trên trang cá nhân của cô liên tục xuất hiện hàng loạt những status và cả live stream về những sản phẩm làm đẹp mình sử dụng và chẳng quên kèm cả địa chỉ thương hiệu nơi mua sản phẩm đó.

Hay nhiều ca sỹ trẻ, diễn viên cũng có những hợp đồng vài tỷ cho vài năm và phải đăng quảng cáo cho thương hiệu trên trang cá nhân. Nhiều ca sỹ nổi tiếng như Đông Nhi, Thủy Tiên, Bảo Thy… được giới sành sỏi nhận định mức giá mỗi lần họ đăng quảng cáo trên Facebook khoảng 14 triệu đồng.

Một quản lý trong giới tên H chia sẻ, mức giá trung bình của sao từ 8-20 triệu cho một lần đăng trên trang cá nhân. Cá biệt có một vài tên tuổi như Hari Won lên tới 50 triệu hay Lily Nguyễn lên tới 1.500USD.

Đa phần những sao quảng cáo Facebook đều đánh giá đây là kênh kiếm tiền nhẹ nhàng. Nhiều tên tuổi quảng cáo cho những sản phẩm làm đẹp được hỏi có sử dụng sản phẩm mỹ phẩm quảng cáo không thì họ đều lấp lửng: cũng có sử dụng nhưng tùy loại thích hợp…

Mọi thủ đoạn, chiêu trò

Mạng xã hội là nơi kích thích vào tâm lý đám đông nên tạo hiệu ứng rất lớn. Do đó, nhiều cô chẳng ngại dùng thủ đoạn hay chiêu trò khoe thân, khoe ngực để đạt được hiệu ứng câu view, câu like cho mục đích quảng cáo.

Như Bà “Tưng”- Hot girl ngực khủng hay nhiều cô xưng “hot girl sò lông” hoặc tuyên bố đủ 1 triệu like sẽ “cởi” toàn bộ…

Vô số những tung hứng cho việc câu view, câu like cho quảng cáo sản phẩm chưa được chứng nhận, kiểm định.

Từ đó xuất hiện không ít hot girl “tự xưng” với trang phục thiếu vải, khoe ngực, khoe làn da lợi thế nõn nà của mình để quảng cáo cho những sản phẩm mỹ phẩm, tắm trắng…

Chọn mặt gửi vàng

Trước sức mạnh của ma lực đồng tiền dễ dàng từ mạng ảo, các thương hiệu khi chi tiền cũng “chọn mặt gửi vàng” để đảm bảo thành công.

Không ít những hot girl tận dụng danh tiếng để kiếm quảng cáo thuê hẳn đột đặc nhiệm chuyên trả lời bình luận của fan và comment, inbox… nhằm gia tăng tương tác để tăng hiệu quả cho quảng cáo. Không ít sao còn tạo riêng một đội làm quảng cáo Facebook nhằm câu like ảo, tạo lòng tin cho người dùng. Nhưng cuối cùng khi các các sao quảng cáo kiếm tiền chứ không phải là người kiểm chứng chất lượng sản phẩm thật thì xảy ra sự cố, người dùng tin tưởng sao sẽ là người nhận hậu quả.

Quảng cáo

%d bloggers like this: