Thị Trường Tiêu Dùng

Hoa được giá nhân ngày 8-3

Hoa được giá nhân ngày 8-3

Chuyện được mùa mất mùa hoa không còn là vấn đề mà người nông dân trồng hoa quan tâm nữa, mà là được giá hay mất giá hoa.

Tết cổ truyền 2016 là ví dụ minh chứng cho mất mùa hoa nhưng được giá, và cái tết 1 năm về trước là ví dụ ngược lại.

Với bà con nông dân trồng hoa, không còn gì tuyệt vời hơn khi được mùa, lại trúng dịp lễ, để hoa được giá.

Chơi hoa khó trồng hoa bán hoa còn khó hơn. Vào những ngày đầu tháng 3 này, với không khí hân hoan chào đón ngày quốc tế phụ nữ, làng hoa Tây Lựu ở phía Bắc Từ Liêm thuộc Hà Nội tràn ngập sắc hoa, đặc biệt sắc đỏ hồng thắm của hoa hồng và bạt ngàn vàng của cúc.

hoa-cuc-da-lat-ldd

Ngoài những vị khách quen thuộc đến mua tại vườn như bao ngày khác, thì hôm nay, người nông dân ở làng hoa Tây Lựu này lại có cơ hội hái hoa mang đến bán tại chợ hoa.

Nhân dịp 8-3, nhu cầu hoa của toàn khu vực tăng đột biến, là lí do mà cả một vùng bỗng trở nên nhộn nhịp và vui vẻ. Bà con chuẩn bị cho dịp lễ này rất sớm. Cùng cắt tỉa, tưới nước, chọn những cành hoa đẹp nhất để đến chưng ở hội chợ hoa.

Theo bà Mai, một nông dân trồng hoa lâu năm ở đây cho biết, vào mùa lễ hội, đặc biệt là mấy ngày này, thì ai cũng háo hức tranh thủ ra vườn hoa, thu hoạch hoa sớm, đúng vụ. Mặc dù chưa chính thức đến lễ nhưng hoa đã tăng giá khá cao rồi.

hoa hồng đà lạt

Việc giá hoa tăng giúp người nông dân rất phấn khởi và vui vẻ.

Theo một tiểu thương ở chợ hoa trao đổi, thì hoa hồng năm nay là loại hoa dễ bán, bán chạy và được giá hơn cả. Hồng dài tầm 150.00đ/ bó, hồng ngắn thì hơn 500.00đ/ bó. Cao hơn ngày thường từ 40.000 – 50.000.

Điều đặc biệt là ở dịp lễ 8/3 này, hoa ly có giá tăng khá cao. MẶc dù giá hoa ly ở đợt tết tăng hơn so với bình thường, nhưng đợt lễ này vẫn có xu hướng tăng nữa. dao động từ 350.000 đến 500.000đ/ bó.

Anh Mạnh( chủ vườn hoa ly) cho biết, đợt này anh chỉ trồng 6.000 củ, giá hoa ly được, dự tính thu về được hơn 30.000.000đ.

c5

Hoa cúc cũng có dấu hiệu tăng nhẹ từ 150.000 đến 200.000đ/bó. Tăng khoảng 20.000/bó so với ngày thường.

Việc hoa tăng giá là điều đáng mừng cho người trồng hoa, cũng như cho nền nông nghiệp Việt Nam.

Lý do của việc hoa tăng giá đồng loạt chính là vì thời tiết giai đoạn tháng 1 âm lịch vừa qua khá lạnh, lại ít mưa, nên hoa không có điều kiện đâm chồi và phát triển, nhu cầu cao trong khi cung lại có dấu hieejun giảm chính là lí do đẩy giá hoa lên cao.

Loan Nguyễn – Thị Trường 60sKênh Tin tức thị trường tiêu dùng tổng hợp và nhanh nhất hiện nay

Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

VP 1: Khu đấu giá Vạn Phúc - Tố Hữu, Q Hà Đông – Hà Nội
VP2: Kho Kim khí 53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Điện thoại : 04. 8.5892.918 - Fax : 043.3.560.129
Hotline: Mr Hoàn - 0983.436.161
Email: thepcongnghiep1@gmail.com
Website: www.thepcongnghiep.com.vn


Những sản phẩm chính

QUANG CAO

Video

%d bloggers like this: