Thị Trường Thực Phẩm

Hệ lụy khi dùng trà sữa thường xuyên đã rõ!

Nhiều người, đặc biệt giới trẻ đã hâm mộ và ghiền món ăn này đến mức không thể thiếu chúng mỗi ngày. Các chuyên gia phân tích và chứng minh về trường hợp một người mắc bệnh khi thường xuyên dùng trà sữa tại Đại Loan sẽ là điều cảnh tỉnh cho những ai còn đang đam mê món đồ uống này.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm

Nguy cơ thiếu máu khi uống trà sữa

Truyền thông Đài Loan đã dấy lê với vụ một nữ sinh sử dụng trà sữa hàng ngày trong bữa ăn đã phải nhập viện vì tình trạng mệt mỏi kéo dài không rõ nguyên nhân. Cơ thể luôn trong tình trạng buồn ngủ, uể oải, rệu rã, không muốn ăn uống dù không có biểu hiện sốt.

Các bác sỹ đã tiến hành kiểm tra không có vấn đề ăn kiêng để xảy ra các dấu hiệu trên với nữ sinh này. Họ tiến hành xét nghiệm và kết quả cho thấy lượng sắt bị thiếu hụt nghiêm trọng. Các bác sỹ hỏi về tình trạng ăn uống để đánh giá dưỡng chất nữ sinh này tiếp nhận thì nghi ngờ nguyên nhân chính là do nữ sinh này đã sử dụng trà sữa tỏng mỗi bữa ăn hàng ngày.

Giám đốc bệnh viện tại Đài Loan, nơi nữ sinh nhập viện cho hay, dù chưa ở trong tình trạng thiếu máu nhưng lượng sắt trong cơ thể rất thấp, giảm hơn một nửa so với chỉ số bình thường. Bệnh nhân được bổ sung sắt kịp thời để cải thiện thình hình.

Các bác sỹ cho rằng, thực đơn ăn uống của nữ sinh không có vấn đề gì ngoài việc sử dụng thường xuyên ba ly trà sữa mỗi ngày. Phân tích, đánh giá về thành phần dưỡng chất trong trà sữa, các bác sỹ đã kết luận, chính việc mỗi bữa ăn nạp một cốc trà sữa đã khiến cản trở quá trình cơ thể hấp thu sắt và dẫn đến tình trạng nữ sinh luôn ở trạng thái mệt mỏi.

Giám đốc bệnh viện này cho rằng, không nên sử dụng cía gì đó quá nhiều. Ông cho biết các loại canxi trong sữa, axit trong thực vật, trong chất sơ hay axit tanic trong cafe, trà… đều gây cản trở hấp thụ sắt. Do đó, cơ thể không có môi trường axit để hấp thu bởi sự cản trở của các chất trong trà sữa. Phát ngôn này chắc chắn sẽ gây sốc cho không ít fan hâm mộ món đồ uống này về tác hại mà trà sữa có thể gây ra.

Hệ lụy khôn lường từ trà sữa

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên thực phẩm tại Việt Nam chia sẻ, dù uống trà sữa chứa nhiều đường không tốt cho sức khỏe nhưng chưa có bằng chứng nào chứng minh sử dụng chúng có thể dẫn đến thiếu sắt hay tử vong.

Quan trọng là loại thức uống này cần đảm bảo chặt về phụ gia, hương liệu… cần phải là những chất có trong danh mục và cũng cần phải sử dụng đúng liều lượng cho phép.

Tác hại mà trà sữa gây ra chưa có bằng chứng nhưng không nên sử dụng quá nhiều một loại thực phẩm nào đều không có lợi cho sức khỏe.

Ông Thịnh nhấn mạnh: “Khi sử dụng hương liệu, phẩm màu quá ngưỡng sẽ gây ngộ độc, nhất là với trẻ nhỏ. Nhưng chúng lại bị hấp dẫn bởi thứ đồ uống đầy sắc màu này trong khi bộ máy tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên dễ bị tiêu chảy, nôn mửa, ngộ độc”.

Theo ông, mọi thực phẩm nhiều đường đều không có lợi cho sức khỏe. Việc sử dụng tới ba ly trà sữa mỗi ngày sẽ tạo ra hệ lụy khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Cần sử dụng khoa học và chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe.

Quảng cáo

%d bloggers like this: