Thị Trường Tiêu Dùng

Giá dầu sẽ tiếp tục giảm sâu

Giá dầu sẽ tiếp tục giảm sâu

 

Goldman Sachs đã khẳng định, mức giá dầu 40USD/ thùng hiện nay sẽ không thể duy trì lâu hơn bởi các yếu tố trợ giá dầu tăng còn yếu.

Trong phiên giao dịch thứ 3, ngày 8/3/2016, giá dầu tiếp tục giảm sâu, bơi xuất hiện các dấu hiệu cho thấy lượng dầu được dự trữ trên toàn thế giới đang tăng nhanh trong khi nhu cầu về loại nguyên nhiên liệu này có mức tăng thấp hơn nhiều.

tải xuống

Tại thị trường New York, Mỹ, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tháng 4 giảm 3,7%, còn 36,5USD/ thùng.

Trong khi tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent cùng kì hạn trên đã giảm 2,9%, cuống còn 39,65USD/thùng.

Mặc dù ở các thị trường, giá dầu giảm khá mạnh, tuy nhiên, so với cùng thời điểm thấp nhất vẫn cao hơn khoảng 40%.

Ngoài lý do cung tăng nhanh hơn cầu, thì một yếu tố thứ hai khiến giá dầu giảm sâu chính là vì các nhà đầu tư đã đẩy manh bán chốt lời, sau phiên giao dịch có giá dầu tăng mạnh. Đây cũng là lý do mà kinh tế Trung Quốc không có nhiều điểm sáng trong ngay hôm qua và hôm nay.

00-bc112

Tháng 2 năm 2016, giá trị xuất khẩu của Trung Quốc giảm sâu, so với cùng kỳ năm ngoái, xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 2 này đã giảm 25,4%, và đây cũng là mức giảm sâu nhất kể từ tháng 5 năm 2009.

Bên cạnh đó, giá trị nhập khẩu của Trung Quốc cũng tiếp tục giảm, tiếp nối xu hướng giảm liên tục suốt 16 tháng.

Trung Quốc là nước lớn, có mức tiêu thụ dầu đứng thứ 2 trên thế giới, chính vì vậy, bất kì yếu tố xấu nào của nền kinh tế Trung Quốc có liên quan đến nhu cầu tiêu thụ dầu cũng đều tác động mạnh đến giá dầu của toàn thế giới.

Sau mức giảm sâu và chạm đáy kỉ lục hồi tháng hai, những tuần gần đây, giá dầu đã hồi phục bởi tin đồn rằng Tổ chức OPEC và Nga hợp tác nhằm giảm sản lượng dầu, giúp cứu giá dầu.

gia_xang_chau_aTuy nhiên, hôm qua, thứ 3 ngày 8/3/2016, Bộ trưởng Năng lượng Kuwait đã khẳng định đại diện nước này chỉ tham gia đàm phán với điều kiện Iran phải đồng ý và có những hành động tương tự.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn khẳng định đà tăng của giá dầu sẽ không có khả năng duy trì thêm được nữa, bởi theo nhiều dự đoán, cũng như tính toán của Goldman Sachs cho thấy, sản lượng dầu được sản xuất tăng trưởng nhanh và nhanh hơn nhiều so với các dự đoán trước đó.

Phiên giao dịch dầu hôm qua đã tác động khá mạnh đến thị trường chứng khoán của Mỹ, các cổ phiếc về ngành hàng hóa cơ bản cũng như cổ phiếu về năng lượng, giảm trung bình 4%. Và con số này cũng thể hiện các nhóm ngành này có độ giảm sâu nhất so với các nhóm ngành còn lại.

Loan Nguyễn – Thị Trường 60sKênh Tin tức thị trường tiêu dùng tổng hợp và nhanh nhất hiện nay

Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

VP 1: Khu đấu giá Vạn Phúc - Tố Hữu, Q Hà Đông – Hà Nội
VP2: Kho Kim khí 53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Điện thoại : 04. 8.5892.918 - Fax : 043.3.560.129
Hotline: Mr Hoàn - 0983.436.161
Email: thepcongnghiep1@gmail.com
Website: www.thepcongnghiep.com.vn


Những sản phẩm chính

QUANG CAO

Video

%d bloggers like this: