Thị Trường Tiêu Dùng

Dù đắt hơn 10 lần vẫn tranh nhau mua trứng Hàn Quốc tẩm bổ

Có vỏ màu nâu sậm, lòng trắng hơi ngả nâu, ăn giòn sần sật, đậm vị, lòng đỏ thơm ngậy… trứng gà xông khói Hàn Quốc đang được săn lùng vì sự hiếu kỳ và tin vào tác dụng bổ dưỡng của chúng. Giá 1 quả trứng Hàn Quốc 35.000 đồng/kg, đắt hơn chục lần trứng Việt.

Máy đo nồng độ co2 :

Máy đô nồng độ co2 trong không khí

Trong khi trứng gà Việt đang khủng hoảng, trứng công nghiệp chạm đáy còn 1.000 – 1.200đ/quả thì thị trường xuất hiện trứng siêu đắt, quảng cáo trứng Hàn Quốc xông khói bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bán 350.000đ/vỉ vẫn cháy hàng.

Dọn mâm cơm với thịt kho dừa, canh chua và rau muống luộc, chị Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, à, còn một món rồi chạy xuống bếp bê lên 4 quả trứng trong bát nhỏ có màu nâu sậm. Vừa bóc chị vừa khỏe, đây là trứng xông khói Hàn, chị phải tranh nhau mới mua được vỉ cuối ở cửa hàng.

Chị kể, một dạo ghé cửa hàng Thực phẩm sạch (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chị được nếm thử miếng trứng vị rất lạ. Miếng trứng nâu, không trắng, thơm mùi khói. Lòng trắng dẻo và giò sần sật, lòng đỏ thơm ngậy. Hỏi ra mới biết là trứng xông khói.

“Lúc đó tôi hỏi mua ngay vỉ 1 chục vì thích quá nhưng chủ cửa hàng nói đã hết, nếu đặt thì chờ ship hàng nên tôi ngậm ngùi đợi”, chị Ngọc cho hay.

Nhưng cả tháng sau cửa hàng mới gọi có trứng và cũng chỉ ship cho tôi 1 vỉ thay vì như hẹn đặt 2 vỉ.

Tương tự, anh Vương ở KĐT Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, anh vừa mua được hai vỉ trứng Hàn Quốc tẩm bổ cho vợ.

Người bán quảng cáo đây là trứng gà xông khói sạch, không kháng sinh, công khói và nướng trên đá núi lửa mỗi tuần chỉ ăn 2 quả, để ngăn mát tủ lạnh được 2-3 tháng. Vợ tôi dù không thích ăn trứng nhưng thấy giống trứng diễn viên Hàn hay ăn nên hào hứng, anh chia sẻ thêm.

Theo anh, trứng mua sẵn đã chín, về chỉ việc ăn luôn hoặc làm nóng lên. Trứng không có mùi tanh, thơm mùi khói, ăn lạ miệng, không bị ứ cổ như trứng luộc.

Nếu so trứng ngỗng 70.000đ/quả thì trứng xông khói Hàn đắt hơn nhiều. Nhưng đây là hàng nhập sạch. Trứng mua khó vì ít nới bán, anh phải chờ 2 tuần đến 1 tháng mới có.

Chị Thanh, chủ cửa hàng thực phẩm nhập ở Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, hầu như ngày nào cũng có người gọi, nhắn face hỏi trứng nhưng đây là mặt hàng mới, hiếm nên phải từ chối vì chưa có hàng.

Ngoài thịt xông khói, cánh ngỗng xông khói… giờ thêm trứng xông khói, nhưng số lượng ít, hàng mới, vận chuyển khó nên chị chỉ nhập mỗi tuần một lần. Chị cho biết thêm trứng này dễ ăn, bổ dưỡng hơn trứng thường. Khi về khách bảo quả tủ lạnh và chỉ cần bóc là ăn ngay vì đã chế biến chín rồi.

Theo chị Thanh, trứng khá đắt, mua lẻ 35.000đ/quả, mua vỉ thì 330.000đ/vỉ.

Tương tự, chị Trang, chủ cửa hàng Thực phẩm sạch Quận 1 (TPHCM) cho hay, trứng xông khói Hàn Quốc mới nhập bán chừng tháng nay nhưng rất đắt khách.

Ít khách mua lẻ, thông thường mua 1-2 vỉ. Mỗi lần chị phải nhập 500 quả mới đủ trả đơn khách.

Chia sẻ về loại trứng mới này, anh Ngọc, người Việt sinh sống và làm ở Hàn 5 năm cho hay, thực chất trứng gà xông khói là trứng công nghiệp đỏ, đuộc nuôi sạch, đảm bảo HACCP. Trứng dễ mua, trên web bán hàng online Hàn, trứng bán với giá từ 10.000 – 14.000 won 1 chục, tương đương 180.000 – 250.000đ/chục, đánh thành vỉ nhựa hoặc hộp giấy.

Trứng xông khói có hai loại, nướng trên đá núi lửa, chúng có tia hồng ngoại, tốt cho tuần hoàn máu, ngừa lão hóa, kích hoạt tế bào còn trứng nướng trên than hoa, đảm bảo tiêu chuẩn

HACCP, sạch không chứa kháng sinh, cũng tốt cho sức khỏe.

Quảng cáo

%d bloggers like this: