Tài Chính - Kinh Tế

Điều gì xảy ra nếu Dầu giá 0 USD: Không gì là không thể

Điều gì xảy ra nếu Dầu giá 0 USD: Không gì là không thể

Nếu không ngoài dự đoán của sự lạm phát và tụt dốc không phanh của thị trường dầ khí chính xác sẽ giảm xuống giá tương đương với 0 USD/ thùng vào thời điểm 2019, liệu trong thời gian tới giá dầu có thể phục hồi được hay không?

Đúng là ngay tại lúc này chúng ta không cần tìm bất kỳ một chuyên gia cũng đã biết sự đi xuống không hồi kết của các quốc gia đang phụ thuộc nhiều vào dầu mỏ. Rõ ràng thị trường dầu mỏ đang loạn nhịp trong giai đoạn này chứ không thể tính từng ngày.

Giá dầu đã giảm đến mức khó thể tin được , số liệu thống kê hơn 70% trong vòng 18 tháng qua được xem là giá thấp nhất trong 2 năm trở lại gần đây, từ một ông vua dầu mỏ đang trở tạo ra nhiều con nợ của Thế Giới. Hiện nay giá dầu giao dịch ở mức 32 USD/ thùng, so với nhiều nhà phân tích tài chính hiện nay thì dầu mỏ sẽ còn tiếp tục giảm nhiều hơn con số trên.

GIÁ DẦU MỎ SẼ GIẢM SÂU THÊM TỚI MỨC NÀO?

Một số nhà kinh tế ở Cục Dự trữ Liên Bang bang ST. Louis, lạm phát giá dầu theo mô hình tương tác liên tục đi xuống theo biểu đồ. Nếu không có sự bứt phát để làm thay đổi thị trường dầu mỏ hiện nay , chính xác giá dầu sẽ giảm đến con số 0 USD/ thùng là điều có thể xảy ra trong năm 2019

 

Mô hình này đã từng được thử nghiệm từ tháng 7/2014 tới tháng 12/2015 và kết quả có được gần như hoàn hảo. Vì vậy, các nhà kinh tế này quyết định áp dụng mô hình này một lần nữa để tìm xem giá dầu sẽ đi về đâu.

dau-gia-0d-2
Mô hình dự báo lạm phát áp dụng từ tháng 7/2014 tới 12/2015 cho kết quả khá chính xác
dau-gia-0d-3
Dự báo giá dầu sẽ rơi xuống mức 0 USD/thùng (đường màu cam)

Mô mình trên mô tả giá dầu giảm dần và tiến đến cột mốc 0 USD/ thùng, điều này đã đi ngược lại với những chuyên gia tin rằng sự trở lại của giá dầu ở mốc 50 USD / thùng trong vòng 3 năm tới.

Tuy nhiên , đa số nhiều chuyên gia chưa chắc đã đúng bởi giá dầu vào năm 2015 cũng đã quay lại mốc 60 USD / thùng, trong giai đoạn cuối năm 2015 và đầu năm 2016 mới giảm xuống còn 30 USD/ thùng vẫn chưa thể gọi sự thụt giảm nghiêm trọng nhưng con số này cũng ảnh hưởng kinh tế mạnh cho những quốc gia đã và đang phụ thuộc và xuất khẩu dầu.

Để làm rõ, các nhà kinh tế tại St. Louis không cho rằng mọi người sẽ được sử dụng dầu miễn phí trong vòng 3 năm tới mà tầm quan trọng của mặt hàng này tới các hoạt động kinh tế sẽ không còn như trước.

Kết quả mô hình này cho thấy những dự báo kinh tế trong tương lai sẽ càng trở nên khó đoán và không thể trách khỏi sự hỗn loạn của thị trường tài chính hiện nay, Trong vấn đề FED bàn thêm ở thời gian tháng 3 tới sẽ đưa ra những quyết định quan trọng về lãi suất.

Tin tức Kinh Tế Tài Chính

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

VP 1: Khu đấu giá Vạn Phúc - Tố Hữu, Q Hà Đông – Hà Nội
VP2: Kho Kim khí 53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Điện thoại : 04. 8.5892.918 - Fax : 043.3.560.129
Hotline: Mr Hoàn - 0983.436.161
Email: thepcongnghiep1@gmail.com
Website: www.thepcongnghiep.com.vn


Những sản phẩm chính

admin

Thị Trường 60s : Một trong những kênh thông tin thị trường tổng hợp , kên h thị trường tài chính, kinh tế, tiêu dùng, thực phẩm. Mang lại những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng hiện nay. Liên hệ quảng cáo : 0914 303 991 (Mr. Ngọc )

Quảng cáo

%d bloggers like this: